Nhà hàng kỳ lạ này có tên là Ne Quittez, ở Tokyo trở nên nổi tiếng bởi món ăn sử dụng một thứ nguyên liệu được liệt vào hàng cấm kỵ là bụi đất.
Thực ra, chất màu đen đặc biệt này không phải là bụi thông thường mà nó là loại đất đen đặc biệt từ Kanuma, Tochigi, chất này đã được kiểm nghiệm an toàn cho người ăn, và cũng đồng thời được người ta dùng để trồng cây. Đầu bếp Toshio Tanabe đã một lần giành giải thi nấu ăn với món nước sốt “đất” của mình và món ăn này trở thành món độc đáo của nhà hàng với mức giá cao ngất là 2,5 triệu đồng cho món “Bụi đất Kunama”.
Tiếp theo là salad với nước sốt bụi đất. Món ăn này thoạt trông giống với món salad thông thường gồm rau tươi như cà tím, cà chua, củ cải nướng ăn kèm với nước sốt làm từ bụi đất và bột mịn làm từ bột ngô xay. Món salad có sự cân bằng hoàn hảo của vị ngọt, độ chua mà không hề có bất cừ vị đắng nào.
Tiếp theo phải kể đến chính là súp khoai tây với bụi đất. Món súp này được đặt trong một chiếc ly thủy tinh có màu nâu như màu đất và được che chắn bởi một miếng nấm cục bên trên. Sau khi thử món súp này, nhiều người kinh ngạc thốt lên chúng hoàn toàn không có hương vị của một loại chất bẩn nào cả, hoàn toàn thơm ngon ngoài mong đợi. Hương vị món ăn gây ấn tượng với thực khách hơn là thành phần bất thường của nó.
Đối với món tráng miệng là kem và gratin, mặc dù bề ngoài của nó vẫn là màu sắc đặc trưng của đất nhưng hương vị thì trên cả tuyệt vời. Sau khi thưởng thức toàn bộ các món ăn, nhà hàng sẽ cung cấp một loại trà bạc hà thơm mát để làm sạch miệng nhưng nhìn giống như bùn đất pha loãng.
Mỗi món “Bụi” có mức giá không hề rẻ, tầm khoảng 10,000 Yên (2,5 triệu đồng). Theo nghiên cứu khoa học thì thành phần “Bụi đất” đặc biệt này có tác dụng tốt cho dạ dày, nhất là phụ nữ mang thai.
Du lịch | Cập nhận tin tức Du Lịch 24/7
Nguồn: Sưu Tầm