Tập đầu tiên của series “Hà Nội 36 phố ngon” mang tên “Bún – Phở Hà Nội” của blogger Nam Tito đã chính thức lên sóng vào đúng ngày mùng 1 Tết Nguyên đán 2025.
Chia sẻ với Dân Việt, Nam Tito cho biết, Tết Nguyên đán là dịp sum vầy, đoàn tụ. Tết cùng là dịp lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt và ẩm thực luôn là một phần không thể thiếu trong những ngày Tết. Ninh Tito mong muốn thông qua series này, khán giả và nhất là những người con xa quê, không có cơ hội về quê ăn Tết có thể cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon, ôn lại những kỷ niệm về Tết xưa và tạo nên những kỷ niệm mới bên gia đình và người thân.
Trong tập 1 của series này, Ninh Tito đã dắt khán giả đến những quán phở bò lâu đời cùng câu chuyện “hồi bé, ốm mới được ăn phở” của cô chú chủ quán, hay câu chuyện nước dùng của phở được ninh từ xương ống cẩn thận trong nhiều giờ, mang hương vị đậm đà, tinh túy.
Ninh Tito không chỉ tập trung vào hương vị mà còn chia sẻ về lịch sử hình thành và phát triển của món phở, từ gánh hàng rong đến những hàng quán nổi tiếng bây giờ gắn liền với đời sống của người Hà Nội. Ngoài phở bò thì phở gà, bún riêu, bún chả, bún đậu mắm tôm… cũng xuất hiện trong tập 1 của “Hà Nội 36 phố ngon” như một mạch kể chuyện món ăn đặc sắc của Hà Nội…
Ninh Tito (sinh năm 1994, Hà Nội) là food blogger có khiếu hài hước khi dẫn dắt các câu chuyện với phong cách gần gũi, dễ mến.
Nếu khán giả đã quá quen thuộc với Ninh Tito với những serie giới thiệu các quán ăn, review các món ngon thì ở “Hà Nội 36 Phố Ngon”, anh không chỉ đơn thuần đánh giá hương vị món ăn mà còn tập trung vào việc khám phá những giá trị văn hóa, lịch sử và con người ẩn chứa trong mỗi món ăn cũng như góc nhìn khác của những người trẻ nói về các giá trị lưu giữ.
Ninh Tito chia sẻ: “Tôi muốn kể những câu chuyện ẩm thực bằng cả trái tim, bằng sự trân trọng những giá trị truyền thống và bằng cả sự tò mò khám phá những điều mới mẻ. Với tôi, ẩm thực không chỉ là việc ăn uống, mà còn là văn hóa, là ký ức, là tình người, là cầu nối giữa quá khứ và hiện tại”.
Thông qua series này, Ninh Tito cũng muốn khẳng định bước chuyển hướng của mình sang vai trò “người kể chuyện ẩm thực”. Anh mong muốn xâu chuỗi những món ăn với những góc nhìn mới mẻ, mang đậm dấu ấn cá nhân nhưng vẫn giữ được chiều sâu văn hóa.
Series có độ dài 3 tập hứa hẹn mang đến cho khán giả những trải nghiệm ẩm thực độc đáo, những câu chuyện văn hóa sâu sắc và những góc nhìn mới mẻ về ẩm thực thủ đô, góp phần gìn giữ và lan tỏa những giá trị ẩm thực truyền thống của Hà Nội đến với khán giả trong và ngoài nước trong dịp Tết Nguyên đán 2025.
Nguồn: Sưu tầm
Trả lời
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.